Đối mặt với thất bại!

Khi bạn cố gắng làm gì đó bằng tất cả ý chí, bằng đam mê, nhiệt huyết, bằng tất cả những gì bạn có, rồi một ngày đẹp trời nào đó, bạn nhận ra: mình đã thất bại… một thất bại toàn diện. Lúc đó, bạn sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào!?
Trốn tránh!… Có lẽ đây là giải pháp mà thường thì mọi người sẽ chọn. Suy nghĩ 1 chút: “bạn có trốn được cả đời không!?” Nhiều người vì trốn tránh mà đánh mất bản ngã của mình, tự huỷ hoại mình, biến mình thành kẻ ngốc… và rồi chắc chắn sẽ xảy ra rằng: cũng một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ nhận ra mình không thể trốn mãi đc, mình phải đối mặt, phải làm gì đó,… Xin chúc mừng bạn, dù là sớm hay muộn thì quãng đời sau đó của bạn sẽ sang trang mới.


Giải pháp tiếp theo: nghĩ mình thiếu may mắn và bắt đầu làm lại!.. Giải pháp này nhiều người cũng sẽ chọn. Lý do thường là cái tôi quá lớn, luôn nghĩ mình đúng và không chấp nhận thất bại hoặc thiếu may mắn thật . Có điều may mắn ở đây phải do mình tạo ra. Vậy nên tỷ lệ thành công vẫn có nhưng đa số sẽ tiếp tục thất bại vì bạn không có đủ thời gian để rút ra được bài học đúng.
Giải pháp thứ 3: (mình sẽ chọn giải pháp này) Không trốn tránh nhưng cũng ko bỏ qua nó. Mình sẽ gặm nhấm thất bại đó từng chút một, nếm hết các cảm giác đau đớn, tuyệt vọng lúc đó. Phải ở trong nghịch cảnh, bạn mới thấy được con người mình mạnh mẽ ra sao, bạn sẽ hiểu mình hơn và đó chính là chìa khóa để bạn bước tiếp. Đời người đâu có nhiều cơ hội để mà thất bại, hãy cảm thấy mình may mắn vì được thất bại, hãy xem mỗi thất bại trong đời giống như bạn làm ra những chiếc bánh với nhiều vị đắng, cay khác nhau. Phải nếm cái bánh đó và suy nghĩ nhiều lần cho đến khi bạn biết đc tại sao nó lại không ngon, lúc đó bạn sẽ biết mình phải làm lại và làm khác đi như thế nào.
Nhưng có một sự thật: dù có nếm trải bao nhiêu lần, thất bại luôn không dễ chịu một chút nào!

Mối liên hệ giữa kiến thức và kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *