Ngụ ngôn của cây bút chì

Một người thợ làm bút chì căn dặn cây bút chì vừa làm ra “Trước khi ngươi được mang ra thế giới bên ngoài, ta có vài điều căn dặn “. Cây bút chì chăm chú lắng nghe từng lời của ông, ông bắt đầu nói “Đây là những điều vô cùng quan trọng, ngươi không bao giờ được quên, nếu ngươi mong muốn trở thành một cây bút chì tốt nhất mà ngươi có thể”

1. Chỉ khi ngươi được một người khác sử dụng, cầm trong tay thì khi đó ngươi mới có thể làm được nhiều công việc, thậm chí có thể là những điều vô cùng vĩ đại.

2. Đau đớn khi bị gọt giũa hết lần này đến lần khác là những gì ngươi sẽ phải trải qua, tất cả những điều đó là cần thiết để ngươi trở thành một cây bút chì tốt hơn.

3. Đừng lo lắng về những lỗi lầm ngươi mắc phải, tất cả chúng đều có thể sửa chữa được nếu ngươi vô tình phạm phải.

4. Điều quan trọng nhất đối với ngươi và những người dùng ngươi không phải là nước sơn bên ngoài của ngươi mà là những gì bên trong ngươi đấy.

5. Trong bất cứ trường hợp nào, ngươi cũng phải tiếp tục viết. Đó là cuộc sống của ngươi. Cho dù ngươi gặp tình huống khó khăn như thế nào cũng vẫn phải VIẾT THẬT RÕ RÀNG, VIẾT ĐỂ LẠI NHỮNG DẤU ẤN CỦA RIÊNG MÌNH.

Chiếc bút vâng lời, cảm ơn người thợ, khắc cốt ghi tâm từng lời dạy và ngoan ngoãn nằm vào hộp, với mục đích cuộc đời mình in hằn trong tim,.

Câu chuyện trên chỉ là về cây bút chì, nhưng bạn hãy đặt bản thân mình vào vị trí của chiếc bút chì đó. Câu chuyện bây giờ là về bạn, hãy ghi nhớ và đừng quên bài học hôm nay để trở thành một người tốt nhất trong khả năng của bạn.

GÀ ĐẠI BÀNG!
MẶT TRĂNG VÀ MẶT TRỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *